Dự thảo điều lệ tổ chức và hoạt động hội cựu sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế ( Nông nghiệp II Huế)

Thứ sáu - 27/05/2016 10:27
Dự thảo điều lệ tổ chức và hoạt động hội cựu sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế ( Nông nghiệp II Huế)
Dự thảo điều lệ tổ chức và hoạt động hội cựu sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế ( Nông nghiệp II Huế)
Tên gọi: HỘI CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
Mục đích hoạt động: Phát huy truyền thống, tạo cầu nối để toàn thể cựu sinh viên nhà trường có cơ hội chia sẻ thông tin, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau trong công việc cũng như đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường trên các lĩnh vực giảng dạy, học tập và thực hiện các hoạt động hỗ trợ vật chất, tinh thần cho việc phát triển nhà trường.
Chức năng, nhiệm vụ
- Tổ chức Đại hội định kỳ 5 năm/1lần, họp mặt truyền thống hằng năm.
- Tổ chức các diễn đàn trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, … cho cựu sinh viên.
- Thăm hỏi các cựu cán bộ, thầy, cô giáo đã nghỉ hưu.
- Vận động đóng góp, hỗ trợ cho các cựu sinh viên gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
- Vận động cựu sinh viên đóng góp các nguồn lực cho nhà trường: hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, tài trợ xây dựng phòng thí nghiệm, quỹ học bổng…
- Tổng hợp, đề xuất các ý kiến tư vấn, góp ý cho chiến lược phát triển và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của nhà trường, cho việc phát triển ngành nghề, chương trình đào tạo ở các khoa.
- Tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, tham quan thực tế; hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên.
- Phát triển và quản lý trang Web, Diễn đàn của Cựu Sinh viên Trường
Nguyên tắc hoạt động
Tự nguyện, tự quản, dân chủ, tuân thủ pháp luật cũng như Điều lệ Hội và được vinh danh tuỳ theo thành tích đóng góp cho tổ chức và hoạt động của Hội Cựu sinh viên, cho sự phát triển Nhà trường.
Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên 
Ban Chấp hành Hội cựu sinh viên Trường Đại Nông Lâm Huế được Hiệu trưởng nhà trường ra quyết định thành lập trên cơ sở nguồn nhân sự giới thiệu từ Ban liên lạc CSV cấp trường và các Tiêu ban LLCSV cấp khoa.Nhà trường sẽ cung cấp thông tin cho BCH và mạng lưới CSV hàng năm, đồng thời mời tham dự vào các hoạt động quan trọng của nhà trường.
Số lượng thành viên BCH do Đại biểu Cựu sinh viên quyết định, trong đó có Trưởng Ban,  Phó Trưởng Ban, Thư ký và các Uỷ viên Ban Chấp hành.
Đại hội cựu sinh viên các nhiệm kỳ có nhiệm vụ ban hành chương trình hành động, phân công nhiệm vụ cho các cá nhân, tổ chức (nếu có) trong BCH.
Các Chi hội cựu sinh viên:
Chi Hội Cựu sinh viên là đơn vị tổ chức trực thuộc Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên ĐH Nông Lâm Huế, được thành lập theo Khoa, theo khoá hoặc theo địa phương hoạt động tuân theo Điều lệ Hội Cựu sinh viên và do Thường trực BCH CSV  phụ trách; số lượng thành viên không hạn chế, tùy theo yêu cầu công việc và tình hình thực tế.
Thu chi tài chính
Quỹ hoạt động của BCH do cựu sinh viên tự nguyện đóng góp, nguồn tài trợ hợp pháp từ các các cá nhân, doanh nghiệp tài trợ và một phần ngân sách do nhà trường hỗ trợ.
Các nguồn đóng góp, tài trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp để hình thành các Quỹ hỗ trợ, xây dựng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm …cho Nhà trường được hình thành độc lập với Quỹ hoạt động của BCH.
Quỹ phải dùng đúng mục đích, tuân thủ các quy định về tài chính của Nhà nước và quy định của BCH
Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên được quyền quản l‎‎ý và phân phối chi tiêu trong phạm vi Quỹ hoạt động của Ban theo kế hoạch tài chính đã được thông qua, trên nguyên tắc công khai, rõ ràng và minh bạch, thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo tài chính cho Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên trong phiên họp định kỳ và Hiệu Trưởng nhà trường, thông báo rộng rãi đến từng Hội viên.
Điều khoản thi hành
Điều lệ có hiệu lực từ ngày ký. Mọi sửa đổi, bổ sung Điều lệ này phải được Ban Chấp hành Hội Cựu sinh viên nhất trí kiến nghị và được Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt mới có giá trị thi hành.                                                         
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
anh thay an


Năm 2017 đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Nhà trường – 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2017).  Đây là dịp để các thế hệ cô giáo, thầy giáo, cán bộ viên chức, sinh viên và cựu sinh viên qua các thời kỳ gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tốt đẹp, những truyền thống vẻ vang của Trường; là cơ hội giao lưu giữa Nhà trường với cựu sinh viên, các cơ quan, doanh nghiệp nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và tình cảm về mái trường thân yêu.

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay989
  • Tháng hiện tại28,900
  • Tổng lượt truy cập405,406
« tháng 06/2018 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
28293031010203
04050607080910
11121314151617
18192021222324
25262728293001

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây