Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm Huế làm việc với lãnh đạo các tỉnh Bắc miền Trung

Thứ năm - 04/08/2016 04:43
Nhằm tăng cường hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm Huế với các tỉnh Bắc miền Trung trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của các địa phương và đặc biệt, chuẩn bị tốt nhất tiến tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1967-2017), từ ngày 25-30/7/2016 nhà trường đã tổ chức đoàn công tác do PGS.TS. Phùng Thăng Long, phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số Khoa, Phòng, đoàn thể đã đến làm việc với 5 tỉnh Bắc miền Trung gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình và Quảng Trị.
Đoàn công tác trường Đại học Nông Lâm Huế làm việc với lãnh đạo các tỉnh Bắc miền Trung
Tại các tỉnh, đoàn đã được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh cùng các Sở NN&PTNT, Sở KH&CN, Sở TNMT, sở Nội vụ, Sở KHĐT và các trường Đại học trực thuộc tỉnh đón tiếp và làm việc. Trong buổi làm việc, Lãnh đạo đoàn đã thay mặt nhà trường cám ơn các địa phương đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình trong gần nữa thế kỷ qua, đã trao đổi, chia sẽ các thông tin về tiềm lực, thế mạnh của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong giai đoạn hiện nay, cũng như thông tin về kỷ niệm 50 năm thành lập trường và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo các tỉnh đều đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực của Trường đào tạo ra và khẳng định vai trò, vị thế của Trường Đại học Nông Lâm Huế trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trở nhà những cán bộ lãnh đạo, các nhà quản lý chủ chốt của các Tỉnh, huyện. Đặc biệt là vai trò quan trọng của nhà trường trong hỗ trợ các địa phương xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế nông thôn.
Lãnh đạo các tỉnh đều mong muốn tiếp tục hợp tác với nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực bậc cao học, trong nghiên cứu giống cây trồng, cây lâm nghiệp, vật nuôi, thủy sản theo hướng năng suất, chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu; xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, bảo quản, chế biến công nghệ cao, hiện đại, bền vững theo chuổi giá trị. Chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học có hiệu quả, ứng dụng công nghệ sinh học. Nghiên cứu các giải pháp xử lý môi trường chăn nuôi, đặc biệt là môi trường biển sau sự cố môi trường biển. Nghiên cứu, đào tạo phục vụ chương trình nông thôn mới…

Đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Nông Lâm Huế trong sự phát triển nguồn nhân lực và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các tỉnh đề nghị Trường hoàn thành thủ tục đề nghị khen thưởng theo quy định hiện hành để có hình thức khen thưởng xứng đáng nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Trường.

Trong chuyến đi, Đoàn công tác của trường cũng đã làm việc, chia sẽ các thông tin của trường, đặc biệt là chủ trương về kỷ niệm 50 năm thành lập trường với Đại diện BCH Hội cựu sinh viên của trường - Chi hội tại các tỉnh. Ở đâu đoàn đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, tình cảm của ban liên lạc và đông đảo cựu sinh viên. Cựu sinh viên của trường rất vui mừng trước sự phát triển của nhà trường trên các lĩnh vực, và khẳng định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên trường ta trong công tác và cuộc sống, tích cực hưởng ứng các chương trình mà nhà trường phát động, trước mắt là xây dựng “Quảng Trường Sinh Viên” phục vụ 50 năm thành lập trường.

Một số hình ảnh phản ảnh chuyến công tác:
Gặp mặt Hội Cựu sinh viên tịa Hà Tĩnh
Gặp mặt hội cựu sinh viên tại Hà Tĩnh
Hình ảnh làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh
Đoàn làm việc tại Hà Tĩnh
Ông Nguyễn Văn Việt Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh nhận quàn lưu niệm
Ông Nguyễn Văn Việt - Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh nhận quàn lưu niệm
hình ảnh làm việc tại tỉnh Nghệ An
Đoàn làm việc tại tỉnh Nghệ An
Ông Đinh Viết Hồng P CT UBND tỉnh Nghệ An nhận quà lưu niệm
Ông Đinh Viết Hồng - PCT UBND tỉnh Nghệ An nhận quà lưu niệm
Hình ảnh làm việc tại tỉnh Quảng Bình
Đoàn làm việc tại tỉnh Quảng Bình
Ông Mai Văn Minh Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình nhận quá lưu niệm
Ông Mai Văn Minh - Phó GĐ Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình nhận quá lưu niệm
Hình ảnh làm việc tại tỉnh Quảng Trị
Đoàn làm việc tại tỉnh Quảng Trị
Ông Hà Sỹ Đồng P CT UBND Tỉnh Quảng Trị nhận quàn lưu niệm
Ông Hà Sỹ Đồng - PCT UBND Tỉnh Quảng Trị nhận quà lưu niệm
Hình ảnh làm việc tại tỉnh Thanh Hóa
Đoàn làm việc tại tỉnh Thanh Hóa
Ông Nguyễn Đức Quyền P CT UBND tỉnh Thanh Hóa nhận quà lưu niệm
Ông Nguyễn Đức Quyền - PCT UBND tỉnh Thanh Hóa nhận quà lưu niệm

Tác giả bài viết: Dương Văn Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
anh thay an


Năm 2017 đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử của Nhà trường – 50 năm xây dựng và phát triển (1967-2017).  Đây là dịp để các thế hệ cô giáo, thầy giáo, cán bộ viên chức, sinh viên và cựu sinh viên qua các thời kỳ gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tốt đẹp, những truyền thống vẻ vang của Trường; là cơ hội giao lưu giữa Nhà trường với cựu sinh viên, các cơ quan, doanh nghiệp nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và tình cảm về mái trường thân yêu.

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,105
  • Tháng hiện tại13,055
  • Tổng lượt truy cập661,423
« tháng 01/2019 »
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
31010203040506
07080910111213
14151617181920
21222324252627
28293031010203

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây